Những lợi ích của người sở hữu hai Quốc tịch - Song tịch

Phần đông cộng đồng người Việt Nam định cư ở nước ngoài mong muốn Nhà nước Việt Nam công nhận quy chế hai hay nhiều Quốc tịch, nghĩa là vừa có Quốc tịch Việt Nam vừa có Quốc tịch nước ngoài, đặc biệt là Quốc tịch của nước phát triển như Đức, Pháp, Ý, Mỹ, Canada, EU... Chính vì thế mà Luật Quốc tịch Việt Nam (sửa đổi) được thông qua ngày 13/11/2008 đã mang đến niềm vui cho rất nhiều người Việt định cư tại nước ngoài vì được hưởng Song tịch, hay còn gọi là hai Quốc tịch.
 Lợi ích của người sở hữu Song tịch - hai Quốc tịch là được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, chính trị, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân. Cụ thể là họ sẽ được sống, làm việc, được học tập, được chăm sóc sức khỏe, được đứng tên và sở hữu công ty, được sở hữu và mua bán bất động sản, được bão lãnh người thân, được quyền ứng cử, bầu cử…Đặc biệt, những người có Song tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất - nhập cảnh bởi họ không cần xin Visa hoặc Thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch.

Ví dụ, khi bạn có Quốc tịch Bulgaria và Việt Nam, khi ra và vào Bulgaria sử dụng Hộ chiếu Bulgaria, khi ra và vào Việt Nam phải sử dụng Hộ chiếu Việt Nam. Tuy nhiên, khi check-in các hãng hàng không, bạn cần xuất trình cả hai hộ chiếu để chứng minh không cần visa cho nước sẽ bay đến.

Công dân Khối Liên minh Châu Âu (EU) hay Asian thì một người dù không được Song tịch nhưng cũng được nhiều quyền lợi hơn hẳn so với công dân ngoài Khối. Ví dụ, người có Quốc tịch Châu Âu sẽ không cần xin visa khi đi lại giữa các nước trong Khối, đồng thời được toàn bộ các quốc gia Châu Âu bảo hộ khi ở nước ngoài. Hoặc khi bạn có Hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa đi lại giữa các nước trong ASEAN như Singapore, Lào, Myanma…
 
Người có Quốc tịch Châu Âu sẽ không cần xin visa khi đi lại giữa các nước trong Khối EU,
đồng thời được toàn bộ các quốc gia Châu Âu bảo hộ khi ở nước ngoài. 

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng công nhận một người có thể được hai Quốc tịch (tức là được giữ 2 quốc tịch cùng một lúc). Một số nước quy định nếu bạn xin nhập tịch một quốc gia khác, thì bạn sẽ bị mất quốc tịch của quốc gia trước đó như Bỉ, Trung Quốc, Ðan Mạch, Phần Lan, Ðức, Nhật, Úc, Singapore. Nhưng nếu bạn mang quốc tịch của các nước Anh, Pháp, Canada, Hoa Kỳ, Ba Lan, Nga, Thụy Sĩ, Thái Lan và một số nước khác thì bạn không bị mất quốc tịch của nước này.
 

Một Số Hạn Chế Của Người Song Tịch - Hai Quốc Tịch

Bên cạnh những quyền lợi đáng kể được nêu trên của người sở hữu Song tịch thì họ cũng phải đáp ứng những quy định của những quốc gia mà họ có quốc tịch như khai thuế, nộp thuế, thực hiện nghĩa vụ quân sự, tuân thủ pháp luật hoặc quy định.
Cơ Hội sở hữu hai Quốc tịch – Song Tịch bằng con đường đầu tư.
 

 
Có nhiều cách để nhập tịch EU một cách chính thống như kết hôn, được người thân như ba mẹ, anh chị em ruột bảo lãnh hoặc một số doanh nhân thành lập Công ty, nhà máy. Tuy nhiên, những cách này rất khó và kèm theo những điều kiện ngặt nghèo. Trường hợp bạn không có người thân tại một quốc gia EU hoặc không kết hôn với người nước ngoài thì bạn có thể nhập tịch bằng hình thức đầu tư theo chương trình đầu tư của Chính phủ. Đây là chương trình chính thống do Chính phủ Bulgari ban hành. Hiện tại, đã và đang có nhiều gia đình Việt Nam chọn con đường này để nhập Quốc tịch EU, đây cũng là cơ hội tốt nhất, ngắn nhất để các nhà đầu tư Việt Nam, các chủ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng và phát triển kinh doanh tại khu vực Châu Âu.

Với chương trình “Đầu tư định cư Bulgaria”, nhà đầu tư cùng chồng/vợ và các con được sở hữu Song tịch, tức là được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân EU như sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào tại 28 Quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu, ra vào 158 quốc gia không cần visa, được có hai Quốc tịch, được hưởng nền học vấn, chất lượng cuộc sống văn minh, hiện đại và chế độ phúc lợi tốt theo tiêu chuẩn Châu Âu.


Ưu điểm của Chương trình BIIP - Bulgarian Investment Immigration Programe.

 • heart Cả gia đình bạn sẽ được tự do đi lại, học tập, làm việc, hưởng chế độ an sinh xã hội và rất nhiều quyền lợi khác như các người dân nước sở tại trong 28 nước thuộc Khối EU
 • heart Có Quốc tịch Bulgaria bạn sẽ được đi đến 158 nước không cần visa, bao gồm cả Canada
 • heart Mức đầu tư hợp lý, không phải hiến tặng Chính phủ
 • heart Đặc biệt khi nhập tịch Bulgaria theo chương trình đầu tư thì Vợ/chồng bạn cùng các con cũng sẽ được nhập tịch.
 •  
 • Với tất cả những điểm mạnh đó, định cư Bulgaria đang được đánh giá là cánh cửa hội nhập mới dành cho những nhà đầu tư thông minh.
 •  
 • Để biết thêm chi tiết về chương trình, Quý khách vui lòng liên hệ với chuyên gia của chúng tôi tại: 0987 212 888

  Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Việt Nam - Bulgaria
  Tại Việt Nam: Số 148 Nguyễn Chí Thanh. Quận Đống Đa, HN
  Tại Bulgaria: Số 1, Phố Dobrudja, Bulgaria
  Website: www.dinhcuchauau-vbc.com 
  Hotline: 0987 212 888