Việt Nam - Bulgaria chính thức ký kết hợp tác xuất khẩu lao động

Theo báo Người Lao động (NLĐO) - Việt Nam có thể cung ứng 50.000 lao động trên nhiều lĩnh vực cho Bulgaria: xây dựng, dệt may, nông nghiệp công nghệ cao, điều dưỡng...

Ngày 27-11, trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Bulgaria, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Việt Nam, do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu, đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria. Đây là bản thỏa thuận được dựa trên sự cam kết hợp tác giữa Chính phủ hai nước về việc đưa lao động Việt Nam sang Bulgaria làm việc.

Việc ký kết thỏa thuận giữa Bộ Lao động hai nước mang tính khai mở hợp tác về lao động, bao gồm cả xuất khẩu lao động và đào tạo nghề.

 Lễ ký hợp tác giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria


Thông tin từ Cục Quản lý Lao động ngoài nước, chỉ riêng với thị trường Bulgaria, Việt Nam có thể cung ứng 50.000 lao động trên nhiều lĩnh vực: Xây dựng, dệt may, nông nghiệp công nghệ cao, điều dưỡng... Do vậy, việc ký kết thỏa thuận giữa Bộ Lao động hai nước mang tính khai mở hợp tác về lao động, bao gồm cả xuất khẩu lao động và đào tạo nghề.
 

Hội đàm giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria


Các lĩnh vực hợp tác giữa Bộ LĐ-TB-XH Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria, gồm 12 nội dung: Pháp luật lao động; các hoạt động liên quan đến chính sách việc làm tích cực cho các nhóm yếu thế trong thị trường lao động; đào tạo lại cho người đã có việc làm và người thất nghiệp; bảo trợ xã hội và trợ giúp xã hội cho nhóm công dân bị tổn thương; ngăn ngừa tình trạng việc làm bất hợp pháp; chính sách hòa nhập cho người khuyết tật, các hình thức để đảm bảo môi trường cho người khuyết tật tiếp cận tốt việc làm; chống phân biệt đối xử và bình đẳng giới; an toàn vệ sinh lao động; lao động di cư; chính sách về thu nhập và các biện pháp chống đói nghèo và không đươc hòa nhập xã hội; phát triển hệ thống an sinh xã hội và hưu trí và các lĩnh vực khác được thỏa thuận giữa hai bên.

Theo nội dung ký kết, các bên ghi nhận mối quan tâm chung nhằm thiết lập quan hệ hợp tác tích cực và lâu dài trong lĩnh vực lao động và chính sách xã hội, trên tinh thần hợp tác và mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp trên cơ sở thúc đẩy tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.
 

 Hai Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria sau lễ ký kết


Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Bulgaria, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã thăm một số trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của Cộng hòa Bulgaria.

Để biết thông tin chi tiết, Quý khách liên hệ với Trung tâm tại:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Việt Nam - Bulgaria
Tại Việt Nam: Số 148 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, HN
Tại Bulgaria: Số 1, Phố Dobrudja, Bulgaria
Website: www.dinhcuchauau-vbc.com 
Hotline: 0987 212 888